เกมยอดเยี่ยมแห่งปี 2017 โดย App Store Editors จะมีเกมอะไรบ้างไปดูกัน

ก่อนอื่นต้องขอบอกว่า การจัดอันดับครั้งนี้เป็นการจัดอันดับโดย App Store Editors จากทาง App Store ในหลายประเทศและหลายอุปกรณ์ ดังนั้นจึงอาจมีเกมที่อาจติดอันดับซ้ำมาด้วย มาเริ่มชมอันดับหนึ่งกันเลยครับ

1. Art of War: Red Tides

เกมวางแผนกลยุทธ์แนว RTS ที่มีจุดเด่น คือ ภาพกราฟิกสวยอลังการมาก ระบบการเล่นคล้ายกับเกม StarCraft หรือ Red Alert แต่จะเปลี่ยนจากการสร้างบ้าน สร้างโรงงาน เป็นสร้างกองกำลังรบแทน รวมถึงการรอจังหวะปล่อยสกิลพิเศษของหัวหน้าด้วย

Art of War: Red Tides มีรูปแบบการเล่นที่สามารถทำความเข้าใจได้ง่าย เพียงเลือกเผ่าที่ต้องการเล่นจาก 3 เผ่า ได้แก่ เผ่า Terran, Atlac และ Yaoguai โดยแต่ละเผ่าจะมีทหาร กองกำลังรบ และความสามารถที่แตกต่างกัน (เบื้องต้นจะให้เริ่มเล่นที่เผ่า Terran)

ขนาด: 1.23 GB รองรับ iOS 8.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone, iPad และ iPod Touch)

2. FRAMED 2 (179 บาท)

ภาคต่อของเกม FRAMED เกมปริศนาสายลับสลับรูป เกมปริศนารูปแบบใหม่ (Noir-puzzle) เล่นดำเนินเป็นสายลับตามเนื้อเรื่อง โดยที่เราสามารถจัดเรียงรูปหรือฉากเพื่อเปลี่ยนแปลงผลของเรื่องราวในเนื้อเรื่องได้ (ลักษณะการเล่นคล้ายกับเกมเลื่อนรูป) สลับรูปหรือฉากเพื่อให้สายลับหลบหนีเอาตัวรอดจากการจับกุมให้ได้ เป็นการเปิดประสบการณ์ในการเล่นเกมแบบใหม่ ลบภาพการกดหน้าจอรัว ๆ ออกไปได้เลยครับ

ขนาด: 365 MB รองรับ iOS 9.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone, iPad, iPod Touch และ Apple TV)

3. Hidden Folks

เกมปริศนากวาดรางวัลที่สร้างขึ้นด้วยภาพวาดด้วยมือ (Hand-drawn) สวย มีศิลปะมาก เล่นเพื่อค้นหาคนที่ซ่อนอยู่ในภาพวาด โดยภาพที่เราแตะจะสามารถโต้ตอบกับผู้เล่นได้ ทำให้ไม่น่าเบื่อ

Hidden Folks มีปริศนาให้ค้นหามากกว่า 190 รายการ 280 การโต้ตอบที่ไม่ซ้ำกัน เพลงและเสียงประกอบอีกมากกว่า 1400 เสียง อีกทั้งยังรองรับการซิงค์ข้อมูลผ่าน iCloud อีกด้วย

ขนาด: 141 MB รองรับ iOS 9.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone, iPad, iPod Touch และ Apple TV)
ดาวน์โหลด (139 บาท): Hidden Folks on App Store

4. Micropolis!

หากคุณมี Apple Watch อยู่บนข้อมือแล้วละก็ เกม Micropolis! จากค่ายผู้พัฒนา Everywear Games คงตอบโจทย์แน่นอนครับ เกมสร้างบ้านสร้างเมืองที่พัฒนาขึ้นมาสำหรับ Apple Watch โดยเฉพาะ สามารถเล่นสนุกได้ทั้ง Apple Watch และ iPhone ครับ

ขนาด: 86.4 MB รองรับ iOS 11.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone 6S ขึ้นไป, iPad, iPod Touch และ Apple Watch)

5. Old Man’s Journey (179 บาท)

Old Man’s Journey เกมปริศนาที่เล่นไปด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับช่วงเวลาที่ล้ำค่าของชีวิต ความฝันที่แตกสลาย และแผนการที่เปลี่ยนแปลงไป ภาพเกมสวยมีความอาร์ตมากจริง ๆ ครับ ทิวทัศน์อันตระการตาอย่างน่าอัศจรรย์ด้วยงานศิลปะและภาพวาดที่วาดด้วยมือ

สัมผัสประสบการณ์การเล่นเกมที่งดงามด้วยระบบการเล่าเรื่องในมุมมองสายตา ค้นพบเรื่องราวชีวิตของชายชราผ่านร่องรอยความทรงจำอันงดงามของเขา เป็นอีกหนึ่งเกมที่ไม่ควรพลาดครับเกมนี้

ขนาด: 1.86 GB รองรับ iOS 10.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone, iPad และ iPod Touch)

6. Splitter Critters (99 บาท)

Splitter Critters เกมที่คุณต้องสไลด์นิ้วตัดฉากหรือตัดโลก เพื่อเลื่อนและค้นหาเส้นทางนำพาลูกเรือ (Critters) กลับไปยังยานอวกาศของพวกเขา เป็นเกมเล่นง่ายที่มีการออกแบบที่ยอดเยี่ยมมากครับ ภาพเกมสวยน่ารัก และสัมผัสประสบการณ์แห่งเสียงของแต่ละโลกให้ดีด้วยหูฟังของคุณ

ขนาด: 135 MB รองรับ iOS 8.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone, iPad และ iPod Touch)

7. The Witness (349 บาท)

หากคุณต้องตื่นขึ้นมาเพียงลำพังบนเกาะที่แปลกตาและเต็มไปด้วยปริศนาที่ท้าทายและน่าประหลาดใจ คุณจะแก้ไขปริศนาและเอาตัวรอดไปได้อย่างไร

Witness เกมสำรวจและไขปริศนาแบบเล่นคนเดียวบนโลกอันเปิดกว้าง (Open World) ซึ่งประกอบไปด้วยสถานที่นับ 10 แห่งที่รอให้คุณไปสำรวจ รวมถึงปริศนากว่า 500 แบบ โดยเกมนี้ คุณคือผู้เล่นที่มีไหวพริบปฏิภาณและเวลาของคุณคือสิ่งที่มีค่า รับรองว่าไม่มีคำว่าซ้ำซาก ปริศนาทุก ๆ ชิ้นในเกมเกิดจากการนำไอเดียใหม่เฉพาะตัว เข้ามาผสมผสาน บอกได้เลยว่าเกมนี้เต็มไปด้วยไอเดียคับสมองจริง ๆ ครับ

ขนาด: 2.33 GB รองรับ iOS 10.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone 5S ขึ้นไป, iPad และ iPod Touch)

8. The Witness for Mac (1,400 บาท)

ติดอันดับมาเป็นอันดับ 8 ครับ สำหรับเกม The Witness สำหรับ Mac ที่ยิ่งเล่นบนคอมยิ่งภาพชัด สวยเวอร์ขึ้นไปอีกครับ

ขนาด: 3.80 GB รองรับ OS X 10.11.6 ขึ้นไป, 64-bit processor (ใช้ได้กับ Mac เพียงเท่านั้น)

9. おじいちゃんの記憶を巡る旅 (¥360)

น่าจะติดอันดับคนโหลดเยอะใน App Store ของประเทศญี่ปุ่นครับ สำหรับเกม Old Man’s Journey

ขนาด: 1.74 GB รองรับ iOS 10.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone, iPad และ iPod Touch)

โดนใจกันบ้างรึปล่าวครับกับ เกมยอดเยี่ยมแห่งปี 2017 โดย App Store Editors ติดอันดับเกมยอดเยี่ยมประจำปี 2017 ขนาดนี้ คงช่วยการันตีความสนุกได้แน่นอนครับ ก็สามารถโหลดไปเล่นกันดูได้ครับ