นักแสดง AV

สื่อบันเทิงหนังผู้ใหญ่ญี่ปุ่น เปิดรายได้นักแสดงหญิงหนัง AV ชั้นนำ

เปิดรายได้นักแสดงหญิงหนัง AV ชั้นนำ

เชื่อว่าหลายๆท่านอาจสงสัยว่า ทำไมสาวๆในประเทศญี่ปุ่น ถึงชื่นชอบที่จะไปแสดงหนัง AV กันอย่างมากมาย และในการได้เล่นหนังโป้ นั้น จะมีรายได้เท่าไร เพราะหลายๆท่านคงเคยเห็นนางเอก AV ที่ดังๆบางคน มีรายได้ถึงขนาดซื้ออพาร์ทในย่านคนรวย ด้วยเงินจากการแสดงหนังโป๊ ดูเหมือนว่าเธอเหล่านั้นจะมีรายได้ที่ดี แต่ในความเป็นจริงแล้วนั้น นักแสดงหญิง AV จะมีรายได้ค่าตัวในแต่ละเรื่องไม่เท่ากัน เพราะผู้ว่าจ้างจะจ่ายให้ตามลักษณะของงาน และจำนวนฉากที่แสดง ว่าแต่ละฉากต้องทำอะไรบ้าง จึงทำให้ค่าตัวในแต่ละเรื่องถึงไม่เท่ากัน

อาชีพนักแสดง AV

ดูหนังโป้ออนไลน์ทำให้ AV ตกต่ำ

แต่อย่างที่รู้กันอยู่แล้วว่า เมื่อมีอินเตอร์เน็ตเริ่มย่างกายเข้ามาสู่ชีวิตเราแล้วนั้น ต่างสร้างปัญหาให้กับทุกวงการ ไม่เว้นแม้แต่วงการหนังโป็ เหล่านักแสดงต่างได้รับผลกระทบกันไปเต็มๆ เพราะยอดขายหนังแผ่นลดลง อีกทั้งสาวๆที่อยากเข้าวงการ ก็มีมากขึ้น จนกลายเป็นตลาดของผู้ผลิตไปแล้ว และค่าตัวในปัจจุบันก็เหลือเพียงแค่ครึ่งเดียว เมื่อเทียบกับหลายปีก่อน

อาชีพนักแสดงหนัง 18+

รายได้อาชีพนักแสดงหญิงหนัง AV

ในความเป็นจริงแล้ว อาชีพนักแสดงหญิงหนัง AV มีรายได้โดยการแบ่งระดับของอาชีพนี้ เป็นแบบขั้นๆ โดยระดับสูงสุด หรือที่เรียกว่าตัวท็อปของดารา AV หญิง จะได้รับการเซ็นสัญญาระยะยาวกับค่ายหนึ่ง ซึ่งกลุ่มระดับนี้ มีไม่ถึง 10% ของคนทำอาชีพนี้ ต้องเป็นดาราที่ผู้ผลิตมองว่า มีชื่อเสียง มีแฟนคลับคอยติดตาม ลีลาเด็ด หุ่นดี หน้าตาดี ดารา AV ระดับนี้จะมีรายได้ต่อการเล่นหนังโป๊ออนไลน์ หนึ่งเรื่อง เฉลี่ยแล้วอยู่ที่ประมาณ 1 ล้านเยน

อาจดูเหมือนว่า ไม่น่าจะเป็นเรื่องยากที่พวกเธอเหล่านั้น จะสามารถทำเงินได้ถึง 10 ล้านเยนต่อปี แต่เอาเข้าจริงๆแล้วนั้น มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะเงินที่ได้มานั้น ทางบริษัทต้นสังกัด ต้องทำการจ่ายให้กับเอเย่นก่อนที่จะเหลือมาถึงพวกเธอ และล่าสุดก็มีข่าวว่า ดารา AV บางคนถูกเอเย่นเอาเปรียบ โดยแบ่งรายได้ในส่วนที่ตัวเองต้องได้นั้นไปเกินครึ่ง จนตัวเธอเองต้องวิ่งเข้าทนายให้ช่วย

นักแสดง AV

กลุ่มระดับต่อมาก็คือ กลุ่มที่เซ็นสัญญารับเงินเดือนกับบริษัท รับดับนี้จะมีรายได้เฉลี่ยต่อเดือนอยู่ที่ 8 แสนเยน แต่พวกเธอต้องเล่นหนังให้ได้ตามจำนวนที่บริษัทกำหนด ถึงจะได้รับเงินเดือนนะ และอีกกลุ่มคือ ไม่ได้เซ็นสัญญากับค่ายหนัง โดยส่วนมากจะรับเซ็นสัญญาแค่เรื่องต่อเรื่องเท่านั้น และจะมีรายได้ต่อการเล่นหนึ่งเรื่องอยู่ที่ 1 แสนเยน แต่ถ้าเป็นการแสดงแบบรวมหลายๆคน รายได้ต่อเรื่องก็จะอยู่ที่ประมาณ 2 หมื่นเยนต่อเรื่อง

เนื่องจากการเป็นนักแสดงหนังติดเรท มีรายได้ที่สูง และยังได้มาอย่างง่ายดาย จนทำให้ดารา AV หลายคนชินกับการทำงานแบบง่ายๆ แล้วได้เงินเยอะๆ และเมื่อออกจากวงการไปแล้ว จึงทำให้ประสบปัญหาเกี่ยวกับเรื่องรายได้ และสุดท้ายก็ต้องผันตัวเองกลับมาเข้าวงการหนังโป้ออนไลน์ อีกครั้ง หรือไม่ก็ไปเป็นหมอนวดตามโซปแลนด์ แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนจะประสบความสำเร็จ ทุกอย่าง ล้วนแลกมาด้วยหยาดเหงื่อทั้งนั้น   

 

เขียนโดย: theantix