หมอนใบใหม่จากชุดตัวเก่า

DIY สายประหยัด จับของง่ายๆ มาแต่งบ้านให้สวย

DIY ของใช้ใกล้ตัวมาแต่งบ้านให้สวย

วันนี้ทาง theantix จะนำท่านผู้อ่านที่ชอบประหยัดเงินในกระเป๋ามาดูวิธีการสรรค์สร้างของใช้ใกล้ตัวเพื่อนำมาแต่งบ้านวางประดับข้างผ้าม่าน ริมหน้าต่าง หรือทุกที่ในบ้าน ให้ดูดี ดีกว่าไปซื้อของที่มีราคาแพงที่มองดูแล้วเราน่าจะทำเองได้ไม่ยาก

 

ชุบชีวิตกล่องไม้ใบเก่า

กล่องไม้ใบเดิมที่คุณเคยใช้สำหรับเก็บของใช้ภายในบ้านอาจกลายเป็นขยะที่ทำให้บ้านรก แต่คุณสามารถนำมาดัดแปลงเป็นเฟอร์นิเจอร์สุดเท่ที่สร้างความชิคแอนด์คูลล์ให้พื้นที่ในบ้านได้ เพียงแค่นำกล่องไม้ที่ยังมีสภาพดีมาขัด ทาสี และเคลือบเงาใหม่ โดยอาจนำมาจัดวางเป็นโต๊ะกลางภายในห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก ทำเป็นโต๊ะวางโคมไฟหัวเตียง หรือวางเสริมเป็นม้านั่งเล่นที่ปลายเตียงภายในห้องนอน ก็สามารถสร้างบรรยากาศใหม่ๆ ให้พื้นที่ในบ้านได้โดยไม่ต้องซื้อเฟอร์นิเจอร์ใหม่ให้เปลืองงบประมาณ 

 

ดัดแปลงงานไม้ให้เป็นเฟอร์นิเจอร์ตัวใหม่

ดัดแปลงงานไม้ให้เป็นเฟอร์นิเจอร์ตัวใหม่

หากคุณเบื่อดีไซน์และรูปทรงจากกล่องไม้เดิมๆ แนะนำให้แยกชิ้นส่วนของไม้พาเลทเหล่านั้นออกจากกันเพื่อดัดแปลงเป็นเฟอร์นิเจอร์ตัวใหม่ ซึ่งนอกจากการสร้างสรรค์เป็นเฟอร์นิเจอร์สวยๆ สำหรับใช้งานภายในบ้านแล้ว คุณยังสามารถนำไม้พาเลทเหล่านั้นมาครีเอทเป็นโต๊ะไม้ หรือม้านั่งไม้สำหรับนั่งเล่นในสวนได้เช่นกัน ก็จะช่วยให้การจัดสวนของคุณดูสวยงาม ผ่อนคลาย และเหมาะกับการพักผ่อนในแต่ละวันมากยิ่งขึ้น

 

เติมบิลท์อินให้ห้องครัวด้วยไอเดียสุดเท่

 

เติมบิลท์อินให้ห้องครัวด้วยไอเดียสุดเท่

สำหรับใครที่กำลังมองหาตู้บิลท์อินไว้จัดเก็บของใช้ในห้องครัว หรือกำลังคิดจะเนรมิตมุมครัวใหม่ให้มีสไตล์มากยิ่งขึ้น อาจต้องตกใจกับชุดครัวสมัยนี้ที่ราคาแรงไม่แพ้ดีไซน์ที่มีให้เลือกไม่ซ้ำ การใช้วิธี DIY ด้วยการหยิบจับของใช้ใกล้ๆ ตัวที่สามารถหาได้มาเนรมิตเป็นตู้บิลท์อินใหม่ ก็ช่วยทำให้ห้องครัวดูสวยมีสไตล์และประหยัดค่าใช้จ่ายได้เป็นอย่างดี ซึ่งคุณสามารถเริ่มต้นโดยการนำเหล็กมายึดเป็นโครงสร้างของตู้บิลท์อินในขนาดที่ต้องการ นำแผ่นไม้มาประกอบเป็นรูปทรงกล่อง พร้อมจัดวางในช่องโครงเหล็กที่จัดเตรียมไว้ เพียงเท่านี้คุณก็มีตู้บิลท์อินเท่ๆ ไว้ใช้งานในห้องครัวแล้วค่ะ

 

เปลี่ยนของใช้อันเก่าเป็นแจกันใบใหม่

 

เปลี่ยนของใช้อันเก่าเป็นแจกันใบใหม่

การเพิ่มสีสันให้กับพื้นที่ในบ้านที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งก็คือ การตกแต่งบ้านด้วยแจกันดอกไม้สวยๆ แต่หากจะต้องเสียเวลาไปหาซื้อแจกันใบใหม่ก็เปลืองเงินโดยใช่เหตุ ลองหยิบของในบ้านที่ไม่ค่อยได้ใช้งานแล้วมา DIY ให้เป็นแจกันใบสวย เช่น กาน้ำ เหยือกน้ำ หรือแก้วน้ำใบเก่า เพียงเท่านี้ก็สามารถเพิ่มเสน่ห์ให้กับพื้นที่ภายในบ้านดูสดใสและมีชีวิตชีวาได้อย่างไม่น่าเชื่อ 

 

หมอนใบใหม่จากชุดตัวเก่า

 

หมอนใบใหม่จากชุดตัวเก่า

เชื่อว่าหลายๆ คนคงมีชุดเสื้อผ้าตัวเก่าที่ไม่ได้ใช้งานแล้วจำนวนมาก สำหรับบางชุดที่ยังมีเนื้อผ้าสภาพดีอยู่คุณสามารถนำมา DIY เป็นของใช้ชิ้นใหม่เพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับพื้นที่ภายในบ้านได้ เช่น ดัดแปลงชุดเดิมเป็นหมอนอิง เบาะรองนั่ง ผ้าปูโต๊ะ หรือผ้าม่านเล็กๆ สำหรับปิดตู้เก็บของบริเวณเคาน์เตอร์ครัวก็ได้ค่ะ

 

ขวดเก่าอย่าเพิ่งทิ้ง

ขวดเก่าอย่าเพิ่งทิ้ง ขวดเก่าใช้แล้วนำมาล้างน้ำให้สะอาด วางคู่กับถังเหล็กใบเก่า สำหรับทำเป็นแจกันใส่ดอกไม้สด ได้ลุคเก่าคูลๆแบบไม่เปลืองงบแน่นอน 

 

บอร์ดเก่าเล่าความทรงจำ

บอร์ดเก่าเล่าความทรงจำ ทำบอร์ดจากกรอบรูปเหลือใช้ อาจนำผ้าลายเก๋ๆมาเย็บติดปิดร่องรอยของกรอบรูป จากนั้นเลือกใช้รูปในอดีตมาบอกเรื่องราว ไม่ต้องเปิดอัลบั้ม หันไปก็เจอเลย อีกหนึ่งไอเดียดีๆที่น่าทำตามค่ะ 

 

ทำโต๊ะทำกาแฟแสนง่าย

ทำโต๊ะทำกาแฟแสนง่าย หยิบรถเข็นดินในสวนที่ไม่ค่อยได้ใช้งานมาตกแต่งบ้านไว้ภายในห้องนั่งเล่น รถเข็นเก่าแล้วอย่าปล่อยทิ้งรกอยู่ในสวนค่ะ นำมาวางไว้ภายในห้องนั่งเล่น ตัดกระจกขนาดพอดีวางทับ กลายเป็นเป็นโต๊ะกาแฟสุดแนว ในกระบะดินยังจัดสวนเก๋ๆได้อีก 

 

โคมไฟสุดเก๋

โคมไฟสุดเก๋ รีไซเคิลขวดแก้วให้กลายเป็นโคมไฟแขวนสุดเก๋ ปกติแล้วเราเคยแต่นำขวดไปทิ้งหรือว่าชั่งกิโลขายใช่มั้ยละคะ ลองนำมาแปลงโฉมให้ดู รับรองว่าบ้านดูสวยน่าสนใจ แถมเพิ่มความไสวสว่างให้บ้านในราคาเบาๆด้วย

 

เพิ่มความพิเศษให้ห้องทานอาหาร

เพิ่มความพิเศษให้ห้องทานอาหาร เสริมความเท่สุดแนวให้ห้องรับประทานอาหารด้วยกระเป๋าเดินทางรุ่นคุณปู่ เมื่อเก่าแล้วก็นำมาปัดฝุ่นทำเป็นชั้นวางเลยค่ะ จับคู๋กับอะไรก็เก๋ สวยแบบไม่ต้องลงทุนเยอะ

 

ห้องนอนเรียบง่าย

ห้องนอนเรียบง่าย เท่โดนใจด้วยเตียงนอนจากไม้พาเลทมีผ้าม่านบังแสงในยามหลับไหล สำหรับใครที่กำลังมองหาเตียงนอนเท่ๆในราคาประหยัดให้ลังไม้เก่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือก นำมาทำเป็นแท่นเตียงให้พอดีกับที่นอน อย่าลืมทำหัวเตียงให้ดูน่ารักเข้ากันด้วยนะคะ 

 

 

 

เรียบเรียงโดย: MCCONTENT

ที่มา: forfur.com

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *