จัดปาร์ตี้เล็กๆในบ้าน

จัดปาร์ตี้เล็กๆในบ้านที่แสนจะอบอุ่น ง่ายๆไม่ต้องรอโอกาสสำคัญ

Simple Home Party เรียบง่าย สบายๆกับปาร์ตี้เล็กๆในบ้านที่แสนจะอบอุ่น

เรียบง่าย สบายๆกับปาร์ตี้เล็กๆในบ้านที่เพียงมีลูกโป่งจากร้านลูกโป่งก็แสนจะอบอุ่น

ในสังคมปัจจุบัน การใช้ชีวิตของครอบครัวแบบเครือญาติ ทุกคนต่างมีภาระหน้าที่ที่แตกต่างกันไป การจะได้มารวมตัวอย่างพร้อมหน้าบนโต๊ะทานอาหารร่วมกันในแต่ละมื้อนั้นค่อนข้างยาก หากครอบครัวนั้นมีสมาชิกที่มีความหลาก

หลายที่พร้อมจะปรับเปลี่ยนพฤติกรรมไปตามภาระหน้าที่การงานของตนเองแล้ว การถือเอาวันหยุดหรือโอกาสพิเศษเป็นการรวมญาติมิตร เพื่อมาพบปะสังสรรค์กัน เป็นสิ่งดีที่สามารถสร้างความสัมพันธ์ให้กันและกันแนบแน่นยิ่งขึ้นไป

 

สำหรับคนไทยการจะจัดงานปาร์ตี้ในบ้านต้องรอโอกาสพิเศษตามช่วงเทศกาลวันสำคัญที่ได้กำหนดรออยู่ข้างหน้า แต่จะเป็นการดีหากการเฉลิมฉลองจัดบ้านด้วยลูกโป่งจากร้านลูกโป่งที่จะเกิดขึ้นไม่ต้องรอโอกาสสำคัญที่

ต้องเป็นวาระของชาติ แต่นี่คือวาระของครอบครัวที่จะได้ทำกิจกรรมร่วมกันอีกครั้ง การตระเตรียมและประกอบอาหารร่วมกัน มีโอกาสพบปะพูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดเห็น สุดท้ายจบลงที่สุดยอดเมนูอาหารเด็ดในงานปาร์ตี้ของครอบครัวที่แสนอบอุ่น สร้างสัมพันธ์รัก สามัคคี ให้ทุกคนต่างมีความสุขกันทั่วหน้า

 

Simple Home Party

 

1. ห้องครัวขนาดใหญ่ ทันสมัยด้วยรูปแบบชุดครัวและอุปกรณ์เครื่องใช้ไม้สอยต่าง ๆ จะช่วยให้รายการอาหารที่ยาวเหยียดแล้วเสร็จเป็นรูปเป็นร่างได้รวดเร็วทันใจ ฟังก์ชั่นที่ครบครันกับงานดีไซน์สุด Modern ให้ความเพลิดเพลินจน

ลืมคำว่าเหนื่อย Sink ริมหน้าต่างบานใหญ่ดึงธรรมชาติเข้ามาในครัวและระบายกลิ่นต่าง ๆ ออกไปภายนอกได้ในคราวเดียวกัน ขณะที่ Island บริเวณสำหรับตระเตรียมเครื่องปรุง มีเตา 4 หัว พร้อมจะรับออเดอร์ได้พร้อม ๆ กันอย่างไม่สะทกสะท้าน

จัดปาร์ตี้เล็กๆในบ้าน

 

2. Built in ในห้องครัวเป็นลูกเล่นหนึ่งที่ให้ความสวยงาม สร้างความเป็นระเบียบเรียบร้อย และที่สำคัญสะดวกในการใช้งานจากการจัดวางอุปกรณ์ที่เอื้อต่อการใช้งานจริง อย่างตัว Built in รูปแบบคอนโดฯของเตาอบ ไมโครเวฟ

แบบต่างๆที่ดูโดดเด่น ทำให้รูปแบบของครัว Modern ห้องนี้ดูลงตัวและกลมกลืนกับลวดลายไม้ของตู้เก็บของได้เป็นอย่างดี จะอุ่น อบ ย่าง ปิ้ง มี 2 เตานี้ Party เล็กใหญ่แค่ไหนก็หายห่วง

3. ห้องนั่งเล่นซึ่งตกแต่งในโทนสีเดียว ดูสะอาดแต่ขาดความสดใส เพราะทั้งม่าน เฟอร์นิเจอร์และพรม ต่างเป็นสีขาวครีม เป็นพื้นที่ส่วนกลางสร้างกิจกรรมร่วมของสมาชิกในครอบครัว ไม่แปลกเลยหากจะมีการทำกิจกรรมต่างๆ

ระหว่างสมาชิกในครอบครัว ส่วนพักผ่อนบริเวณนี้จะถูกใช้งานประจำไม่ว่าจะเป็นการพบปะพูดคุยแบบทางการและแบบเป็นกันเองสุดๆ หรือไม่ก็มีปาร์ตี้ที่แสนสนุก ห้องนี้ก็ยังคงทำหน้าที่สร้างปฏิสัมพันธ์ระหว่างคนในครอบครัวได้อย่างอบอุ่น

จัดปาร์ตี้เล็กๆในบ้าน

 

4-5. ห้องที่ดูเคร่งขรึม เปลี่ยนเป็นสดชื่น เด้งใส ได้บรรยากาศงานรื่นรมย์ด้วยการตกแต่งแบบง่าย ๆ เพียงเปลี่ยนปลอกหมอนอิงสีขุ่นเป็นปลอกหมอนอิงผ้าต่วนลายดอกไม้สีสด โดยไม่รู้สึกขัดตา เพราะกราฟฟิกดอกไม้สีเขียวบนตัวผ้ายังเป็นสีที่เชื่อมโยงสวนนอกบ้านกับแจกันแก้วใสที่หล่อเลี้ยงดอกไม้ กิ่งไม้ให้เขียวสดชื่นยาวนาน

6.ดูโล่งว่างแต่ไม่เหงาบริเวณช่องส่งอาหารจากครัวสู่โต๊ะอาหารเพื่อความสะดวกและลดความวุ่นวายของสมาชิกไม่ต้องเดินเข้าออกระหว่างส่วนรับประทานอาหารกับห้องครัวให้ยุ่งยาก กลายเป็นจุดพักวางเครื่องใช้ ของจัดเลี้ยงได้เหมือนกัน สีสันของถ้วยชาม น้ำส้มสีเหลืองสด เป็นไอเดียดี ๆ ที่ให้มุมธรรมดาดูมีสีสันน่าสนใจ

จัดปาร์ตี้เล็กๆในบ้าน

 

7. การเพิ่มบรรยากาศสีสันในช่วงเวลาขณะรับประทานอาหาร เป็นการเติมรสชาติให้อาหารในมื้อนั้น กลมกล่อมยิ่งขึ้น ด้วยแสงเทียนที่สาดส่อง จะให้เราสัมผัสอรรถรสความโรแมนติกได้ง่าย ไม่ต้องตั้งใจกับอาหารตรงหน้า จนขาด

การเหลียวแลรสชาติ ดีไซน์ และบรรยากาศรายรอบ ที่บรรจงปรุงแต่งอย่างสุดฝีมือ การดื่มด่ำซึมซับเอาบรรยากาศไปพร้อมกับรสชาติของอาหารมื้อจะสร้างความชื่นใจให้คนทำปลื้มประทับใจไม่รู้ลืม

8. แสงสว่างจากเปลวเทียนที่สาดส่องให้พื้นที่ห้องดูสลัวๆได้บรรยากาศที่มีมนต์ขลังมีลูกโป่งจากร้านลูกโป่ง ลอยไปมาเพลิดเพลินและเป็นการสร้างบรรยากาศปาร์ตี้ให้พื้นที่ต่าง ๆ ในบ้านได้อย่างง่าย ๆ เป็นค่ำคืนที่น่าค้นหาและ

ซ่อนความโรแมนติกอยู่ไม่น้อย มีเพียงเครื่องดื่มอุ่น ๆ กับของขบเคี้ยวอีกสักเล็กน้อย ก็สามารถสร้างความอบอุ่นผูกพัน ให้ปาร์ตี้เล็กๆคืนนี้มีความสุข สว่าง กลางใจไปอีกนานแสนนาน

จัดปาร์ตี้เล็กๆในบ้าน

 

9. ส่วนรับประทานอาหารที่ได้บรรยากาศโปร่งโล่งจากประตูสไลด์บานใหญ่ที่ทำหน้าที่แทนผนัง ตกแต่งแบบเรียบง่าย แต่แฝงด้วยความอบอุ่น ม่านใสเนื้อบางพลิ้วเพิ่มความโรแมนติกนุ่มนวล โคมไฟแขวน และโคมไฟตั้งโต๊ะ

ดีไซน์คลาสสิกช่วยให้ปาร์ตี้คราวนี้หรูหราขึ้น เครื่องดื่มเบา ๆ กับผลไม้ เป็นอีกปาร์ตี้ง่าย ๆ ที่ไม่สร้างภาระกับเจ้าของงาน

10. ส่วนรับประทานอาหารเป็นพื้นที่หนึ่งซึ่งสมาชิกในครอบครัวสามารถทำกิจกรรมร่วมกันได้ เพราะส่วนนี้ถูกกำหนดด้วยช่วงเวลาในทำกิจกรรม นั้นคือช่วงเวลาที่คุณรู้สึกหิว หรือช่วงเวลาปกติที่คนทั่วไปรับประทานอาหารกัน

และเวลานั้นคือเวลาที่คุณจะได้อยู่พร้อมหน้า พูดคุย เฮฮาในบรรยากาศปาร์ตี้เล็กๆ ที่อบอวลไปด้วยความสุข สนุกสนานระหว่างคุณกับครอบครัว

 

จัดปาร์ตี้เล็กๆในบ้าน

 

11. สระน้ำข้างบ้านเป็นพื้นที่ต่อเนื่องจากห้องนั่งเล่นที่สามารถเป็นส่วนพักผ่อน หรือเป็นส่วนจัดปาร์ตี้กลางแจ้งได้ ให้ปาร์ตี้เล็กๆของคนในบ้านได้สัมผัสกับกลิ่นอายธรรมชาติมากขึ้นมีลูกโป่งจากร้านลูกโป่ง ประดับสร้างความสนุก

สร้างความแตกต่างจากทุก ๆ วัน เพราะการจัดเลี้ยงอยู่ภายในกรอบห้องสี่เหลี่ยม อาจไม่ให้ความรู้สึกได้ว่านี่เป็นปาร์ตี้ที่พิเศษกว่าทุก ๆ มื้อที่ผ่านมา

 

 

เรียบเรียงโดย: MCCONTENT

ที่มา: https://www.facebook.com/callmehop

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *