โยคะ by w88

ท่าออกกำลังกายเพื่อการมีสุขภาพที่ดี เหมาะกับทุกวัย

ออกกำลังกายเพื่อการมีสุขภาพที่ดี

ลายท่านมองเห็นถึงจุดสำคัญของการบริหารร่างกาย แต่ว่าชีวิตประจำวันของคนภายในช่วงนี้ได้แปรไปอย่างสิ้นเชิง เวลาสำหรับการบริหารร่างกายก็เลยลดน้อยลง ทำให้สุขภาพกายอ่อนแอ ดังนั้นทางw88จะนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับท่าออกกำลังกาย แต่ละบุคคลก็เลยจึงควรหาเวลา รวมทั้งกีฬาให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ ของแต่ว่าบุคคล
วันนี้ขอนำเสนอลู่ทางหนึ่ง ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบในกลุ่มสตรี ไม่ว่าจะวัยทำงานหรือวัยแก่ ก็เป็นที่แพร่หลาย ซึ่งก็คือ โยคะนั่นเอง ซึ่งวันนี้จะเสนอท่าโยคะที่จะช่วยลดลักษณะของการปวดข้างหลัง ซึ่งๆหน้าจะเหมาะสมกับวัยทำงานหรือคนสูงอายุ โยคะนั้น เป็นการบริหารร่างกาย ที่อยากได้สมาธิ รวมร่างกายและจิตใจให้เป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกัน พวกเรามาเริ่มที่ท่าแรก

 

ท่ายืนด้วยไหล่

เริ่มด้วยการนอนหงาย คว่ำฝ่ามือลง เมื่อหายใจเข้าให้ชูขาอีกทั้ง 2 ข้างขึ้นจนกระทั่งตั้งฉาก ค้างไว้ราวๆ 2 นาที รวมทั้งเมื่อหายใจออกให้พวกเราเหวี่ยงขาแล้วก็บั้นท้ายไปข้างหลัง รวมทั้งเอื้อมมาไปสัมผัสที่ศีรษะหัวเข่าค้างไว้ราว 30วินาที
ซึ่งท่านี้จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต ให้มาเลี้ยงรอบๆ ทรวงอก คอ หัว ช่วยรักษารวมทั้งทุเลาโรคปอด โรคหอบหืด ภูมิแพ้ แก้โรคนอนไม่หลับ

 

ท่าสะพาน

นอนหงาย ชูขาทั้งยัง 2 ข้าง เมื่อหายใจออก ให้เอามือจับที่ข้างหลังตอนเอว รวมทั้งใช้ศอกช่วยจนกระทั่งพื้น เบาๆหย่อนยานเท้าลงมาครั้งละข้าง เหยียบเต็มเท้า ทำค้างไว้ 30 วินาที
ท่านี้จะช่วยทำให้หายใจได้ลึกเพิ่มขึ้น ร่างกายสามารถรับออกสิเจนได้มากขึ้น เลือดไปเลี้ยงหัวได้มากขึ้น ช่วยแก้ลักษณะของการปวดหัว แล้วก็ยังช่วยแก้ลักษณะของการปวดข้างหลัง สร้างเสริมความแข็งแรงให้แก่แขน ขา ข้อมือ ด้วยเหตุว่ามีการยืดกระดูกสันหลังรวมทั้งใช้ความรุนแรงแขนขาอย่างเต็มเปี่ยมสำหรับในการบริหารร่างกายท่านี้

 

ซึ่งw88แนะนำการเล่นโยคะนั้น จำต้องมีพื้นฐานสำหรับเพื่อการเล่นด้วย ฉะนั้นควรมีการศึกษาเล่าเรียนจากคนที่ชำนิชำนาญก่อนจะมาเล่นเองที่บ้าน ส่วนท่านใดที่มีความรู้สึกว่าไม่นัดหมายสำหรับเพื่อการเล่นโยคะ กีฬาที่ใช้บริหารร่างกายก็ยังมีอีกเยอะแยะ ให้ทดลองหาและก็เลือกที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของตนเอง เพื่อสุขภาพที่แข็งแรง ที่หาซื้อที่แห่งไหนมิได้ทำได้ด้วยตนเอง

 

 

 

เรียบเรียงโดย: McContent

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *