การถ่ายทอดสด ข่าวกีฬา ข่าวในและนอกประเทศ รวมกระทั้ง การดูบอลฟุตบอลออนไลน์

การถ่ายทอดสด คือ แพร่กระจายเสียงทางสถานีวิทยุหรือสถานีโทรทัศน์ โดยไม่มีการบันทึกเทปไว้ก่อน หรือหากเป็นเรื่องของการแสดง ก็เป็นการแสดงต่อหน้าผู้ชม มิใช่การแสดงที่บันทึกเทปไว้ หรือ เป็นการออกอากาศทางโทรทัศน์ตามเวลาจริง ในเวลาปัจจุบัน

รายการที่ออกอากาศทางโทรทัศน์ส่วนใหญ่มักจะมีการบันทึกภาพไว้ก่อนการออกอากาศจริง รายการที่มีการถ่ายทอดสดเช่น การรายการข่าว รายการช่วงเช้า รายการมอบรางวัล รายการแข่งขันกีฬา รายการถ่ายทอดสดเริ่มเป็นที่คุ้นเคยกันในช่วงปลายคริสต์ทศวรรษ 1950

เมื่อเทคโนโลยีวิดีโอเทปเกิดขึ้น การถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์อาจมีการถ่ายทอดช้ากว่าเวลาจริง (delay) เพื่ออาจมีการแก้ไขรายการ

ในปัจจุบันเป็นเรื่องของการถ่ายทอดส่งผ่านและการตรวจสอบคุณภาพของสัญญาณภาพและเสียงที่ถูกส่งออกอากาศไปยังผู้ชมทางบ้าน เพื่อให้ผู้ชมได้รับสัญญาณโทรทัศน์ที่มีคุณภาพดีที่สุด สำหรับวิธีการส่งสัญญาณวิดีโอจากรถถ่ายทอดสดไปยังสถานี

ในปัจจุบันนี้สามารถกระทำได้หลายช่องทางเช่นการส่งผ่านด้วยช่องสัญญาณของดาวเทียมซึ่งในการนี้จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ชุดสื่อสารผ่านดาวเทียม (Up Link) และการเช่าช่องสัญญาณของดูบอลสด

ดาวเทียม (Transponder) หรืออีกวิธีหนึ่งก็คือการเช่าใช้เครือข่ายไฟเบอร์ออปติคจากผู้ให้บริการเครือข่ายเช่นบริษัท TOT, CAT และบริษัทเอกชนอื่นๆ และด้วยเทคโนโลยีของเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่แบบ 4G ในยุคปัจจุบันนี้ยังสามารถใช้ส่งข้อมูลภาพและเสียงได้เช่นกันแม้ว่าคุณภาพที่ได้รับยังไม่เทียบเท่ากับสองวิธีการแรกก็ตาม

ท้ายที่สุดแล้วการถ่ายทอดสด หรือการ ดูหนัง ฟังเพลง ข่าวรายวัน ข่าวกีฬา การแข่งขันฟุตบอล และอื่นอีกมากมาย ในปัจจุบันได้มีการถ่ายทอดสด ตามคลื่นสันญาณ แต่ที่นิยมกันในปัจจุบันคือ คลื่นสัญญาน 4G นั่นเอง 4G นั้น ก็คือดูฟุตบอล ดูหนัง ผ่านเว็ปไซต์ โดย ใช้อินเทอร์เน็ตเป็นตัวเชี่อมต่อ อย่างไรก็ตาม ถ้าพูดถึงในอนาคต

อีกต่อไปข้างหน้า ก็หน้าจะการพัฒนาในรูปแบบ ต่างๆ การดูบอลออนไลน์ ดูข่าว ดูสีสันบันเทิง เป็นต้น ก็ยิ่งจะมีความชัดเจนมากขึ้นไปอีก เพราะเทคโนโลยี ในสมัยนี้ เข้าขั้นล้ำ หรือที่เรียกกันว่า ยุค ไฮเทค ไม่ว่าจะเป็นเด็กเล็ก เด็กโต ผู้ใหญ่ คนเฒ่าคนแก่ ก็สามารถ ใช้ได้หมด คุณภาพ การถ่ายทอดสด นั้น ก็ขึ้นอยู่ กับการส่งสันญาน และตัวรับสัญญาน นั้นก็คือ โทรศัพท์มือถือ ของคุณเอง ยิ่งโทรศัพท์ จำพวก IPhone / Samsung นั้น จะดูรายการถ่ายทอดสด ผ่านเว็ปไซต์ได้ดีมาก แต่อย่างไรก็ตามก็ต้องขึ้นอยู่กับบริการ สัณญาน อินเทอร์เน็ตของคุณด้วย

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *