บริหารร่างกาย

ข้อเท็จจริงเรื่องบริหารร่างกาย ทราบก่อนเหนือกว่า

หลักในการบริหารร่างกาย

ข้อเท็จจริงเรื่องบริหารร่างกาย ทราบก่อน แข็งแรงก่อน มือใหม่ต้องการบริหารร่างกายขึ้นหรือยัง ผลดีจำนวนมากกำลังรอคอยคุณอยู่ ซึ้งทางw88จะมาเผยเทคนิคในบริหารร่างกายอย่างถูกต้อง ถ้าพร้อมแล้ว ไปอ่านกันเลย

คนไม่ใช่น้อยมีความคิดว่าการบริหารร่างกาย เกิดเรื่องน่าอ่อนแรงแล้วก็แสนตรากตรำ แต่ว่าถ้าหากคุณรู้เรื่องรู้ราวจริงเล็กๆพวกนี้คุณจะพบว่า โอ้ อย่างงี้ก็ได้ด้วยหรือ เอาละ อย่าพึ่งรีบย่นคิ้วสงสัยกันจ้ะ มาดูกันเลยว่า ข้อเท็จจริงที่ว่านี้จะช่วยอะไรมือใหม่สายฟิตได้บ้าง

ไม่ต้องบากบั่นก็เป็นผล

จากการศึกษาเรียนรู้วิจัยในสตรี 74,000 คนตรงเวลา 6 ปีสุดกำลังอเมริกา เห็นผลสรุปว่าการเดินเฉยๆแบบสบายๆไม่ต้องลงทุนเรื่องเวลา แล้วก็เครื่องมืออะไรล้นหลาม จะได้ประโยชน์ขั้นต่ำๆก็คือ ช่วยลดการเสี่ยงของการเสียชีวิตจากหัวใจวายได้หนึ่งในสาม หรือกว่าจำนวนร้อยละ 33 ทีเดียว ด้วยเหตุนี้ ถ้าหากเพิ่งจะเริ่ม ทดลองไปวิ่งเหยาะๆหรือเดินเร็วเพียงแค่อาทิตย์ละ สองชั่วโมงครึ่ง (หรือวันละโดยประมาณ 20 นาที) อย่างสม่ำเสมอก็ได้ผลแล้ว

และก็หากคุณรู้สึกว่า จะผอมบางได้ด้วยการใช้วัสดุอุปกรณ์สักอย่าง คุณกําลังคิดผิด เพราะว่าร่างกายมนุษย์มิได้รับทราบถึงการมีอยู่ของเครื่องมือลดความอ้วนนั้นๆแม้กระนั้นการลดความอ้วน
ขึ้นกับตัวคุณเอง คุณไม่จําเป็นควรมีฟิตเนสแทรคเกอร์ หรือรองเท้าวิ่งแบบใหม่ปัจจุบัน คุณก็สามารถลดน้ําหนักได้ด้วยความตั้งอกตั้งใจ ความสม่ําเสมอ ร่วมกับความรู้ความเข้าใจที่เกี่ยวข้องกับเรื่องสุขภาพ ซึ่งคุณจะต้องทําการบ้านด้วยตัวเอง

 

บริหารร่างกาย

บางทีอาจสร้างตารางการออกกําลังกาย ควรจะจัดเป็นตารางการใช้เวลาทุกๆวันให้แก่เฒ่าเอง ถ้าเกิดไม่ทราบจะเริ่มยังไง ให้ระลึกถึงเรื่องเบื้องต้นต่างๆได้แก่ การเดิน นอน พัก ทํางาน โดยเน้นย้ำไปที่การออกกําลังกายที่เป็นวัตถุประสงค์ ดังเช่นว่า ออกกําลังกายทุกส่วน 3 วัน ออกกําลังกายกระชับท้อง 24 ชั่วโมง ออกกําลังกาย กระชับบั้นท้าย24 ชั่วโมง

No Pain, No Gain ขยับร่างกาย

คำบอกเล่านี้ ในบริบทของการบริหารร่างกาย ควรจะมีความเจ็บปวดตรงส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายแล้ว ก็เลยจะเห็นผล แต่ว่าเนื้อหาใหม่ปัจจุบันใน New England Journal of Medicine ซึ่งเป็นวารสารกล่าวถึงการแพทย์ที่ผู้คนเชื่อมั่นอย่างมากมาย รับรองว่าความเชื่อนี้เชยไปแล้ว
ด้วยเหตุว่าการบริหารร่างกาย ไม่จำเป็นที่ต้องคือเรื่องของการผลิตความรู้สึกเมื่อยล้าเกินเหตุ หรือจำเป็นต้องลำบากยากเข็ญก็เลยจะเรียกว่าเป็นการบริหารร่างกาย เพียงแค่เลือกทำอะไรสบายๆที่รู้สึกเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของการจัดการให้ร่างกาย ได้ขยับเขยื้อนอย่างสม่ำเสมอ ก็ถือได้ว่าเป็นการบริหารร่างกายที่เพอร์เฟ็คแล้ว

ชุดแต่งกายมิได้จำเป็นเสมอ

หนึ่งในปัญหาของการบริหารร่างกายเป็น รู้สึกว่าการบริหารร่างกายควรมีเครื่องไม้เครื่องมือ จะต้องมีชุด ควรจะมีรองเท้าเพียงพอยังมีไม่ครบก็ยังไม่เริ่ม แม้กระนั้นความเป็นจริงยังมีการบริหารร่างกายอีกมากมายที่ไม่ต้องพึ่งพิงเสื้อผ้าหรือวัสดุอุปกรณ์มากเท่าไรนัก อย่างเช่น เต้นแอโรบิก โยคะ พิลาทิส และก็ยังรวมทั้งการเดินในชีวิตประจำวัน

ข้างหลังบริหารร่างกายทุกหน ทดลองถามตนเองมองว่า ถ้าหากการออกกําลังกายมิได้ช่วยบรรเทา หรือกระตุ้นให้ท่านรู้สึกบันเทิงใจ แม้กระนั้นคุณยังคงฝ่าฝืนตนเองไปยิมทุกเมื่อเชื่อวัน โน่นบางทีอาจ

เปลี่ยนเป็นปัญหาได้ เพราะว่าการออกกําลังกายที่ได้สมรรถนะและก็ได้ผลในระยะยาว ควรเป็นกิจกรรมที่สื่อความหมายแล้วก็มีแรงจูงใจต่อคุณมากมายพอเพียง พวกเราไม่จําเป็นจำเป็นต้องฝ่าฝืนออกกําลังกายแบบเดิมบ่อยๆทดลองหยุดแล้วไปทําอะไรใหม่ๆเป็นต้นว่าเล่นกีฬาร่วมกับกรุ๊ปเพื่อนพ้องจะช่วยทำให้การบริหารร่างกายดียิ่งขึ้นได้
เพียงแค่ได้ทราบสามข้อนี้ ก็ช่วยดึงความองอาจของพวกเราขึ้นมา รวมทั้งพร้อมจะเริ่มบริหารร่างกายโดยไม่มีข้อแม้แล้วล่ะ จริงไหมค่ะ

 

 

 

เรียบเรียงโดย: McContent

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *