ข้อดี และการใช้ชีวิต หลังจากผ่าตัดเสริมหน้าอก

ข้อดีของการเสริมหน้าอก

  1. ทำให้รู้สึกมีความมั่นใจเพิ่มมากขึ้น เพราะหน้าอกเป็นสิ่งที่แสดงออกทางเพศของผู้หญิง เมื่อทำมาแล้วมีรูปร่างดีขึ้นและมีทรวดทรงที่ดีกว่าเดิม เวลาใส่เสื้อผ้าได้สวยขึ้นไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืด เสื้อเกาะออกก็ใส่ได้สบายและกล้าที่จะใส่มากขึ้น
  2. หน้าอกมีความสวยงามมากขึ้น มีทรงที่สวยงามชูชันมากขึ้นไม่ห้อยย้อยเหมือนก่อน สามารถแก้ปัญหาหน้าอกหย่อนยานให้กลับมากระชับได้รูปสวยงาม

ข้อเสียของการเสริมหน้าอก

  1. มีความรู้สึกแปลกไม่ชินกับขนาดใหม่ของหน้าอก อาจทำให้รู้สึกกังวลหรือไม่มั่นใจได้ในช่วงแรกๆ
  2. อาจจะเกิดการติดเชื้อจากการผ่าตัดได้ง่ายหากเลือกสถาบันที่ผิดพลาด หลังทำหากไม่ดูแลไม่นวดตามที่แพทย์สั่งอาจทำให้เกิดอาการหน้าอกแข็งตัวได้ง่าย
  3. ดูไม่เป็นธรรมชาติอาจจะดูเป็นทรงกลมมากเกินไป อาจจะน่ากลัวในสายตาใครหลายคน
  4. หากได้วัสดุที่ไม่ได้มาตรฐานอาจจะทำให้เกิดอันตรายได้และความผิดพลาดจากการผ่าตัดก่อให้เกิดหน้าอกผิดรูปร่างหรือมีขนาดไม่เท่ากัน

การเสริมหน้าอกจะมีการผ่าตัด 4 ตำแหน่ง ที่สามารถทำการผ่าตัด คือ

  1. แผลรอบปานนม จะมีข้อเสียคือโอกาสที่หัวนมจะชาสูงหน่อย และอาจจะต้องผ่าตัดผ่านเนื้อนม เสี่ยงต่อการติดเชื้อได้ง่ายและพังพืดรัดถุงซิลิโคนสูงขึ้นมานิดนึง แต่บาดแผลสามารถปกปิดได้ดี
  2. แผลใต้ราวนม เป็นแผลที่สามารถฟื้นตัวได้เร็วและค่อนข้างสะอาดมีอาการบวมช้ำน้อยเพราะจี้หยุดเลือดได้ง่าย แต่ข้อเสียของแผลจะมีอาการนูนรอยแผลเห็นชัดแต่จะไม่นูนเช่นแผลเป็นทั่วไป
  3. แผลสะดือ เป็นวิธีที่ไม่นิยมทำเพราะขั้นตอนที่ยุ่งยากที่สุดต้องส่องกล้องซึ่งจะใช้ได้เฉพาะถุงน้ำเกลือเท่านั้น
  4. แผลใต้รักแร้ เป็นวิธีที่นิยมมากสำหรับสาวๆที่สามารถซ่อนแผลไว้ใต้รักแร้ซึ่งเป็นจุดซ่อนเร้น สำหรับการผ่าตัดจะมี2แบบคือแบบกระทุ้ง จะมีอาการเจ็บบวมและช้ำมากหลังจากการผ่าตัดและการส่องกล้อง จะเจ็บน้อยกว่าสามารถฟื้นตัวได้เร็วแต่จะทำการผ่าตัดนานกว่าและต้องอาศัยผู้ที่ชำนาญการเท่านั้น

ดังกล่าวข้างต้น ไม่ว่าจะเป็นข้อดีหรือข้อเสีย ถ้าพูดถึงข้อเสีย ก็อาจจะเป็นวัสดุอุปกรณ์ในการผ่าตัดมาก กว่าว่าได้คุณภาพมากน้อยเพียงไร ส่วนผลกระทบตามมานั้น จะเเตกต่างอย่างชัดเจน โดยพฤติกรรมเก่าก่อนเสริมหน้าอก และ หลังนั้น อาจจะทำให้ การกระทำเเต่ละอย่างต่างจากเดิม เพราะร่างกาย หรือ หน้า อก ที่ใหญ่ขึ้นก็จะทำให้ขาดสมดุล แต่ก็ต้องค่อยปรัลร่างกาย ไปทีละนิดจนเข้าที่เหมือนเดิม ข้อดีนั้น คือ … ดี… คือ อาจจะเพิ่มความมั่นใจให้สำหรับสาวๆ เพราะเหล่าสาวๆนั้น มักจะเป็นคนชอบอวด ชอบสิ่งที่สวยงาม

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *