ข้อควรคำนึงในการทำ ธุรกิจ ค้าขาย “ไก่ปิ้งนมสด”!!

ข้อควรคำนึงการทำ ธุรกิจ ค้าขาย “ไก่ปิ้งนมสด”

การทำธุรกิจ ไก่ปิ้งนมสดนั้นเป็นของตัวเองนั้นแตกต่างจากการเป็นลูกจ้างมากเลยนะ เพราะทุกก้าวของชีวิตเราต้องเป็นคนตัดสินใจทั้งหมด ธุรกิจของเราไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ มันจะไปรอดได้หรือไม่ ล้วนขึ้นอยู่กับตัวเราทั้งสิ้น ซึ่งเพื่อน ๆ คงเคยได้เห็นคนที่เค้าทำธุรกิจไก่ปิ้งนมสดเป็นของตัวเองและประสบความสำเร็จมามากมาย เชื่อเถอะว่าคุณเองก็ประสบความสำเร็จได้ โดยต้องมีเป้าหมายหรือ วีธีทำที่มีคุณภาพ เช่น

  1. การสื่อสาร ต่อให้สินค้าเราดีแค่ไหน แต่ถ้าเราพูดออกมาไม่เป็น นำเสนอด้านเด่น ๆ ของมันออกมาไม่ได้ก็จบ กลับกัน ถ้าสินค้าเราไม่ได้โด่งดังอะไร แต่เราเป็นคนพูดจาน่าเชื่อถือ นำเสนอออกไปแล้วทำให้ลูกค้าประทับใจได้ แบบนี้โอกาสขายสินค้าได้ก็จะเพิ่มมากขึ้น อย่างการขายของที่มีหน้าร้าน ถ้าเรารู้จักชวนลูกค้าคุย ทักทาย ถามไถ่ เอานี่มั้ย เอานั่นมั้ย มีเทคนิคที่จะคุยกับลูกค้า มีทักษะการฟัง และทักษะการตอบ แบบนี้รับรองว่าจะช่วยเพิ่มยอดขายจากหลักพัน เป็นหลักแสนได้อย่างไม่ยากเย็น
  2. การคิดบวก การทำธุรกิจใหม่ ๆ มันจะมีปัญหาเข้ามาทดสอบ เข้ามาลองใจอยู่ตลอดเวลาแหละ คนที่ประสบความสำเร็จคือคนที่มองโลกในแง่ดี และให้กำลังใจกับตัวเองอยู่ตลอดเวลา บอกตัวเองอยู่เสมอว่าเราสามารถฝ่าฟันอุปสรรคตรงนี้ได้ ซึ่งการคิดบวกจะทำให้เรามีพลังในการทำทุกเป้าหมายให้กลายเป็นจริงได้
  3. พร้อมที่จะเผชิญสิ่งใหม่ๆอยู่เสมอ ไม่มีใครเกิดมาแล้วทำอะไรเป็นทุกอย่างในชีวิตหรอก แม้แต่เรื่องง่าย ๆ อย่างการรีดผ้า ซักผ้า ปิ้งไก่ หรือแม้แต่การเล่นเฟซบุ๊กเองเนี่ย ทุกคนก็ต้องฝึกฝนกันทั้งนั้นแหละ เพราะฉะนั้นอย่าได้ยอมแพ้กับอะไรที่เราไม่เคยทำ ให้เรานึกไว้เสมอว่า ขนาดคนอื่นยังทำได้ ของแค่นี้เราเองก็ทำได้สบายมาก การที่เราทำตัวเป็นน้ำครึ่งแก้ว พร้อมจะเรียนรู้สิ่งใหม่อยู่ตลอดเวลา จะทำให้เรามีช่องทางพัฒนาชีวิตตัวเองให้ดีขึ้นกว่าเดิม
  4. มีทีมเวิร์คที่ดี จำไว้นะว่า ไม่มีใครที่จะสามารถทำอะไรทุกอย่างด้วยตัวคนเดียวได้ เพราะแบบนี้ไงบริษัทใหญ่ ๆ เค้าถึงต้องมีหลายแผนก และต่อให้ธุรกิจเราจะเล็กแค่ไหนก็ตาม เพื่อนคู่คิดก็ยังคงเป็นสิ่งสำคัญอันดับต้น ๆ อยู่ดี ก่อนจะลงมือทำอะไรลองปรึกษาคนรอบตัวสักนิด เพื่อนสนิท แฟน พ่อ แม่ ให้เค้าช่วยวิเคราะห์ว่าสิ่งที่เรากำลังทำมันดีแล้วจริง ๆ ใช่มั้ย จะได้ไม่ต้องเสียเงินไปโดยเปล่าประโยชน์
  5. มีวินัยหรือความขยันสม่ำเสมอ อย่างที่บอกว่าการเป็นนายตัวเองเราต้องเป็นคนควบคุมทุกอย่างทั้งหมด ซึ่งถ้าเราปล่อยปละละเลยอะไรไป มันก็อาจจะทำให้เสียงานเสียการได้เลยทันที ดังนั้นวินัยจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นจะต้องมีติดตัว อย่างการตรงต่อเวลา การรักษาคำพูด และการจัดระเบียบให้ชีวิต เราอาจจะต้องเป็นคนที่ตื่นเช้าขึ้น เพื่อออกมาขายของแต่เช้า เราอาจจะต้องปิดร้านช้าหน่อย เพื่อจะได้ขายของได้เยอะ ๆ วันไหนมีแดดก็ต้องทนกันไป ห้ามกลับก่อนเวลาเป็นอันขาด ซึ่งวินัยตรงนี้แหละที่จะทำให้เราแตกต่างกับคู่แข่งคนอื่น ๆ และเป็นสิ่งที่จะทำให้ลูกค้าประทับใจ อยากที่จะกลับมาใช้บริการ

เป็นต้น แต่ละคนก็อาจจะมีหลากหลายวิธีการใช้ชีวิต ในการทำธุระกิจไก่ปิ้งนมสดที่แตกต่างกันไป แต่หลักสำคัญนั้นก็ได้เเตกต่างกันเลย การคิดมันง่ายมากๆ แต่ต้องลองลงมือทำคุณจะได้รู้ว่า เหงื่อที่เราเสียไปนั้น ได้ผลตอบเเทนมากเท่าไร คนที่รู้นั้น คือ “คนที่ทำ” ประโยชน์และโทษมีอยู่ในตัวของมันเอง ขึ้นอยู่กับการกระทำของคุณเอง

ขอบคุณแหล่งที่มา : https://goo.gl/E5BZXw

อ่านต่อเรื่องราวสาระดีๆต่อได้ที่ : http://theantix.com/

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *