หาคู่ meetnlunch.com

บทบัญญัติ 24 ประการก่อนออกเดทที่จะมัดใจหนุ่มๆ

คนหาคู่จะมัดใจชายได้อย่างไร?

นัดแรกมีทั้งความประทับใจและล้มเหลว ถ้าชื่นชมหรือแอบชอบอยู่แล้ว 24 ข้อที่ว่านี้ ถ้าทำได้คุณก็เป็นที่ถูกรักยังไงมันสวยงามเสมอเพียงแต่คุณอย่าเป็นคนคิดลบจนเกินไปเตรียมตัวให้ดีสึกศึกษาอุปนิสัย ความชอบส่วนตัวคู่เดทของคุณเลยไปอ่านบทบัญญัติกันเลย

1. เตรียมตัว ไม่ใช่ดีใจ ไซท์จัด จนฟังที่ๆนัดพบไม่ถนัดชัดเจนหล่ะ ย้ำให้แน่ใจทั้ง วัน – เวลา – สถานที่

2. ควรวางแผนไว้ล่วงหน้าคร่าวๆก่อน เพราะมันเกี่ยวข้องเกี่ยวกับเรื่องการแต่งตัว และของที่จะต้องนำติดตัวไปด้วย

3. ของพวกนี้คุณไม่เอาติดตัวไปได้อย่างไร- ผ้าเช็ดหน้า- กระดาษทิชชู่- เงิน- หวีหรือแปรง- ลิปครีม

4. หลักในการเลือกสวมเสื้อผ้า- เหมาะกับแผนการเดทของพวกคุณ- อย่าสวมชุดที่คุณต้องคอยกังวล- หรูหรือเว่อร์ไปก็ไม่ดี เรียบไปเลยก็ไม่ดีอีก- รองเท้าควรเลือกคู่ที่ใส่เดินสบายๆและต้องเนี้ยบ

5. อย่าลืมดูแลตัวเองให้สวยก่อนวันออกเดทระหว่างเที่ยว

6. เริ่มต้นด้วยรอยยิ้ม ไม่ว่าอะไรก็ตาม จุดเริ่มต้นดูเหมือนจะสำคัญที่สุด วันที่ออกเดทก็เหมือนกัน

7. “การเดิน” คือ หัวใจสำคัญของการออกเดท อันนี้สำคัญ อย่าได้มองข้ามไปเด็ดขาดหล่ะคิดดูเถอะ ถ้าคุณกับเขาสามารถเดินเคียงบ่าเคียงไหล่กันไปได้ โดยตลอดอย่างไม่ขัดเขินน่ะเป็นสิ่งที่น่าชื่นใจจะตาย

8. ข้อควรระวังในการพูดคุยกับเขา- ไม่ควรพูดแต่เรื่องของตัวเอง คุยโม้โอ้อวด- เป็นผู้ฟังที่ดี

 

9. ถ้าคุณอยากเข้าห้องน้ำ ไม่ต้องมัวนั่งเหนียมอยู่หรอกพิลึกคนจริง ยังกะเขาไม่ต้องเข้าห้องน้ำงั้นแหละ

10. ทานอาหารกลางวันกันอย่างสนุกสนานและเอร็ดอร่อย เลี่ยงรายการอาหารที่ไม่ค่อยเหมาะเวลาออกเดท มารยาทในการรับประทานอาหารที่ละเลยไม่ได้
้11. ควรจะใช้ระบบอเมริกันแชร์- ควรเป็นการออกเดทที่ไม่เป็นภาระแก่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง- ให้เขารับหน้าที่เป็นผู้จ่าย

12. ถ้าเขาเปิ่นทำซุ่มซ่ามก็อย่าลืมช่วยให้เขาหายเขินล่ะ บางทีความซุ่มซ่ามก็ช่วยให้คุณทั้งสองสนิมสนมกันยิ่งขึ้น

13. ถ้าอยู่ดีๆเกิดเงียบกันไปเลยทั้งคู่ ก่อนอื่นคุณต้องไม่คิดว่าความเงียบหรือการนิ่งเฉยหมายถึง ว่าเขากำลังเบื่อ เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นได้ ง่ายเพียงแต่คุณอาจจะไม่สนใจเท่านั้น

14. สิ่งที่ควรใส่ใจเมื่ออยู่โรงภาพยนต์ ในขณะที่หนังกำลังฉายไม่ควรเคี้ยวขนมกรุบกรอบจนเสียงดังลั่นโรง เป็นต้น

15. สิ่งที่ควรใส่ใจเมื่อไปเที่ยวสวนสนุก ถ้านั่งรถไฟเหาะ หรือ เครื่องเล่นที่มันตื้นเต้นน่าหวาดเสียวจริงก็ดูน่ารักดีหรอก แต่ไม่ใช่นั่งอะไรก็กรี๊ดกร๊าดไปหมด แม้แต่กระเช้าลอยฟ้าหรือรถไฟที่วิ่งวนรอบสวนสนุก เขาได้เบื่อตายสิ

16. สิ่งที่ควรใส่ใจเมื่อเดินไปซื้อของกับเขา อย่าลากเขาให้มันนานและมากร้านมากแห่งจนเกินไปนัก

 

17. ถ้าบังเอิญไปเจอคนที่รู้จักเข้า จงเดินเข้าไปทักอย่างสง่าผ่าเผย อย่ามัวทำลับๆล่อๆ หลบๆ ซ่อนๆ เพราะมันน่าสงสัย

18. หมดโปรแกรมแล้วไม่รู้จะไปไหนดี ก็ลองแวะเข้าร้านหนังสือหรือร้านเทปดูสิอาจได้ข่าวใหม่ๆ ของ คอนเสิร์ตหรือ นิทรรศการที่น่าสนใจที่พวกคุณจะนัดกันไปดูในเร็วนี้ก็ได้

19. พอเริ่มคุ้นเคยกันแล้ว ก็อยากจูงมือกันบ้างละเนอะ ในฐานะเพื่อนชาย-หญิง การเดินจูงมือคือ การแสดงความใกล้ชิดสนิทสนมของกันและกัน แต่ไอ้จะให้เราซึ่งเป็นผู้หญิงเป็นฝ่ายเริ่มก่อนก็อาจไม่สวยนัก

ลอง สังเกตุท่าทีเขาสิว่าเป็นอย่างไร ท่าทางเขาอยากจะจูงมือคุณ แต่ไม่กล้าอยู่นั่นแหละก็คุณจะเป็นฝ่ายจูงมือหรือจับที่บริเวณแขนของเขาก่อน ก็ไม่แปลกหรอก

20. จะกลับสักกี่โมงจึงถือว่ากำลังดี โดยทั่วไปแล้ว เรามักจะมีกฎที่ผู้ปกครองวางไว้ให้กลับบ้านกี่โมงซึ่งสรุปได้ว่า เด็กม.ต้นก็ประมาณ 6-7 โมงเย็น และม.ปลายก็ประมาณ 2 ทุ่ม คือต้องกลับบ้านไปทานข้าวมื้อเย็นที่บ้าน

21. เป็นฝ่าย ” บ๊ายบาย “ก่อน

22. ก่อนแยกกันนี่แหละคือไม้ตาย- อย่าลืมคำขอบคุณและแสดงถึงความสุขความสนุกที่คุณได้รับ- แยกจากกันด้วยบรรยากาศที่แจ่มใสร่าเริง

23. ถ้าเขาอุตส่าห์มาส่งคุณถึงหน้าบ้าน ในกรณีที่เป็นครั้งแรก ก็ควรแนะนำเขาให้กับคนที่บ้านคุณ เพียงแต่พูดว่า ” นี่คุณ…เขามาส่งน่ะ ” ก็พอแล้ว

24. การตบท้ายที่ได้ผลฉมัง วันรุ่งขึ้นถ้าเจอกันก็อย่าทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้หล่ะยิ้มแย้มทักทายเขาพร้อม กับประโยคว่า ” เมื่อวานสนุกจังเลยค่ะ ” หรือถ้าคุณกับเขาไม่ได้กันบ่อยนักล่ะก็พอผ่านไปสัก 1-2 วันก็อาจจะโทรหรือจดหมายไปคุยกันได้ ซึ่งเขาก็คงชวนไปเที่ยวในครั้งต่อไปเองน่ะแหละ

ไม่ยากอย่างที่คิดเลยใช่ไหมคะคนหาคู่ทั้งหลาย อย่างนี้แล้วเดทครั้งหน้า แฟนๆ ลองนำไปทำตามดูนะคะ รับรองว่าต้อง Happy in Love แน่นอนค่ะ ^^