longhair

วิธีทำให้ผมยาวเร็ว สาวๆคนไหนอยากผมยาวเร็วเชิญทางนี้

การที่มีผมยาวสวยนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่สาวๆ ปรารถนากันเป็นอย่างมากเพราะจะช่วยในเรื่องของบุคลิกที่ดีและมีเสน่ห์และบ้างคนก็ต้องใจสลายไปเมื่อไปร้านตัดผมเราเชื่อว่าผู้ที่เข้ามาอ่าน บทความนี้ต้องโดนช่างตัดผมไม่ตรงใจคุณแน่ๆ อาจจะเจอประสบการณ์นี้แน่นอนเวลาอยากจะไปแต่งผมเล็มผมสวย ๆ ที่ร้าน บอกช่างเอาออกแค่นิดเดียว สุดท้ายตัดทีไรผมสั้นเกินทุกที อือหือเล่นทำเอานอยด์ไป 2-3 วันกันเลยทีเดียว แต่อย่าเพิ่งเสียใจไป วันนี้เรามีวิธีแก้ไขทำให้สาวผมยาวเร็วขึ้นได้ผลแน่นอนไปดูกันเลยจ้า

วิธีทำให้ผมยาวเร็ว

1.  นวดๆ

การนวดๆถูๆ ในแบบของการล้างหน้าหรือนวดตัว ไม่ว่าคุณจะมีวิธีไหนจะนวดวนทางใด จะขึ้นหรือจะลง วิธีการนวดเหล่านี้สามารถนำมาใมช้ในการนวดหนังศรีษะได้ เพราะการนวดๆถูๆนี้ถือเป็นการช่วยกำจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันตามรูขุมขนบนหนังศรีษะ ซึ่งทำให้เส้นผมที่จะขึ้นมาใหม่สามารถขึ้นมาได้อย่างง่ายดาย หรือหากคุณมีแปรงนวดศรีษะก็จัดไปเลยค่ะเต็มที่

2.  เอาใจเค้าหน่อย

ในการเอาใจเส้นผมคือการให้การบะรุง การให้สารอาหาร หรือหารให้ความสบายกับเส้นผมบ้าง เพียงแค่ใช้แชมพูหรือครีมนวดผมที่มีส่วนผสมของ น้ำมันอโวคาโด หรือเชียบัตเตอร์ มาแทนแชมพูเดิมๆ เพราะสองสิ่งนี้ทั้งเชียบัตเตอร์ และน้ำมันอะโวคาโดจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม ส่งผลให้เส้นผมงอกได้ดีขึ้น เพราะการแห้งของเส้นผมจะทำให้เส้นผักหักหรือขาดรุดร่วงไปก่อนที่จะยาวเสียอีก

3.  ให้ผมพักผ่อนบ้าง

สาวๆบางท่านที่ชอบหนีบผม ไดร์ผม หรือม้วนผมทุกๆวันๆ หรือบ่อยๆ ซึ่งความร้อน การเสียดสี จะเป็นตัวกร่อนทำลายชั้นนอกสุดของเส้นผมที่มีหน้าที่ปกป้องเส้นผมจากสิ่งที่จะมาทำลายผมต่างๆ ซึ่งการหนีบผมหรือม้วนผมนี้เป็นการทำให้ผมขาดหลุดร่วงง่าย เพราะฉะนั้นถ้าวันไหนให้ผมพักผ่อนได้ก็ให้เค้าพักผ่อนบ้าง และสำหรับการใช้หวีก็ให้เลือกใช้หวีซี่ห่างๆจะดีที่สุด เพราะจะไม่ทำให้ผมร่วงไปมากกว่าเดิมอีก

4.  อย่าสระผมทุกวัน

การสระผมทุกๆวันก็เป็นการชะล้างความชุ่มชื้นที่อยู่ในเส้นผมออกไป แทนที่การสระผมจะเป็นการช่วยทำความสะอาดและเพิ่มเติมสารอาหารให้กับผม กลับทำให้ผมเสียเพิ่มไปอีก ฉะนั้นทางที่ดีควรสระผมแค่วันเว้นวันก็พอแล้ว

เอาล่ะค่ะ จะผมยาว ผมสั้น ก็ไม่สำคัญ สำคัญอยู่ที่ว่า เราจะมีความมั่นใจและพร้อมที่จะเสริมสร้างบุคลิกให้ดีมากน้อยแค่ไหน แต่ถ้าใครอยากผมยาวเร็วจริง ๆ ก็ลองนำ วิธีทําให้ผมยาวเร็ว ที่แนะนำไว้ ไปปฏิบัติกันดูนะคะ และสิ่งสำคัญที่ลืมไม่ได้นั่นก็คือ การที่จะมีผมที่สวยสุขภาพดี จะต้องมีดีมาจากสุขภาพข้างในด้วย นอกจากผมสวย ผิวก็สวย หน้าตาก็แจ่มใส แบบนี้มีเสน่ห์ครบสมบูรณ์แบบเลยล่ะ

 

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *